Danh mục tin
- Trao đổi kiến thức
- Về chúng tôi
- Về Craftbeer
- Tin tức
- Tin tuyển dụng
Rất ít hương vị được tôn vinh phổ biến như sô cô la. Từ những nền văn minh cổ đại uống sô cô la lên men đến những món tráng miệng sô cô la phong phú và tinh chế, ý nghĩa văn hóa của sô cô la không thể bị đánh giá thấp. Giống như sô cô la, bia cũng là một truyền thống nổi tiếng, linh hoạt trải dài trên toàn cầu. Các nhà sản xuất bia thủ công của Mỹ đã chấp nhận sự kết hợp của cả hai bằng nhiều cách tiếp cận và ứng dụng khác nhau để tạo ra loại bia có hương vị sô cô la. Trong khi nhiều loại bia thể hiện hương vị sô cô la mà không thực sự có sô cô la làm thành phần, thì các loại bia sô cô la sử dụng chính thành phần này để mang đến trải nghiệm bia cân bằng độc đáo có thể được đánh giá cao bởi những người sành bia và những người thích ngọt.
Bia sô cô la
Bia sô cô la có thể là một loại bia ale hoặc bia lager có lợi từ việc bổ sung bất kỳ loại sô cô la hoặc ca cao nào. Theo truyền thống thì nó được thêm vào bia porter, bia stout và brown ales, nơi ngũ cốc bổ sung tốt hơn cho thành phần bánh kẹo, nó cũng có thể được thêm vào các kiểu khác. Đặc điểm của sô cô la có thể từ tinh tế đến rõ ràng, nhưng bất kỳ loại bia sô cô la nào nói chung đều được mong đợi mang lại sự cân bằng giữa bia và bon-bon. Phong cách có thể khác nhau rất nhiều trong cách tiếp cận cũng như đặc điểm hương vị tùy thuộc vào nhà sản xuất bia thủ công.
Bia có vị sô cô la ở Mỹ
Được biết đến với sự đổi mới và thúc đẩy ranh giới, các nhà sản xuất bia thủ công chưa bao giờ gặp một thành phần mà họ không thích, hoặc ít nhất một thành phần mà họ không tin rằng có thể được thể hiện trong bia. Các loại bia có hương vị sô cô la mang đến cho những người yêu thích bia một cơ hội để thưởng thức những người nấu bia thủ công linh hoạt như thế nào. Việc sử dụng sô cô la trong các loại bia sô cô la cung cấp một ví dụ khác về khả năng tương thích ẩm thực của các loại bia thủ công, cho dù là một khóa học kết hợp hay dừng lại, một loại bia có hương vị sô cô la được làm thủ công tốt là một sự thay đổi cuộc chơi ngay cả đối với những người thường không thích thú về bia.
Trong khi bia stouts và bia porters là phong cách bổ sung nhất để sử dụng thêm sô cô la, thì bia sô cô la không cần thiết phải tuân theo kịch bản cũ. Sô cô la có thể được thêm vào tất cả các loại bia, thậm chí có loại bia nhạt như bia Pale Ale. Chìa khóa cho bất kỳ loại bia có hương vị nào là các thành phần và hương vị mà nó trình bày được cân bằng tốt với phong cách cơ bản của bia. Bia có vị sô cô la có vẻ là một khái niệm kỳ quặc, nhưng bất kỳ người yêu thích bia hoặc sô cô la nào cũng đều có duyên với bản thân họ khi thử bia sô cô la
Thể loại: Specialty Beers
Chỉ tiêu:
Màu bia: 24 - 100 EBC
Độ đắng: 15 – 40 IBU
Độ cồn: 2,5 – 12 % ABV
Món ăn song hành:
- Thịt Nai
- Phô mai dê già
- Bánh Raspberry Torte (Bánh kem dâu rừng)
Ly sử dụng: Ly Tulip
Cảm quan:
* Ngoại quan:
- Màu sắc: nâu nhạt đến đen
- Độ trong: Rực rỡ đến mờ đục
- Bọt: thay đổi
* Hương vị:
- Hương vị cồn: thay đổi
- Hương vị hop: socola đắng
- Hương vị malt: cacao
* Độ đậm đà: mạnh
Bài viết liên quan
-
Bia Stout và Bia Porter sắc màu quyến rũ
-
Bia Thủ Công Smoke Porter
-
Hoegaarden sự tinh tế đến từ điều giản đơn
-
Bia thủ công India Pale Ale (IPA)
-
Bia German – Style Pilsner
-
Bia Blonde Ale sự tinh tế trong từng giọt bia
-
Bia thủ công Berliner - Style Weisse nhẹ nhàng và độc đáo
-
Bia thủ công American Stout
-
Bia thủ công American Pale Ale (APA)
-
Bia American Amber Ale đẳng cấp phái mạnh